Đơn hàng mới
×
Cám ơn khách hàng đã mua sản phẩm - vnđ.
phút trước.

Mán Mi tại chùa Wat Sang Kaew

Sự Kiện

 

Wat Sang Kaew Photiyan nằm trên núi Morn Sang Kaew, gần làng Pah Treung, huyện Mae Suay, cách 50 km về phía Nam của Chiang Rai.

Sang Kaew Phothiyan được dịch là "Hoa sen mọc lên và nổi lên từ nước phát ra ánh sáng rực rỡ như một viên đá quý lấp lánh" .

Có rất nhiều bức tượng ở Wat Sang Kaew, khi bạn vào khu phức hợp đền bạn sẽ choáng ngợp với diện tích của chùa. Ước tính hơn 4.5 Ha.

 

Nổi bật nhất là ba bức tượng vàng của các nhà sư trong đó một là tu sĩ Kruba Srivichai tôn kính, nhà sư. Ông là trung tâm và cao nhất nằm trong ba bức tượng. Kruba Srivichai sinh năm 1878 (2421 BE). Ông được phong chức như một người mới ở tuổi 18 và là một nhà sư ở tuổi 20 tại Wat Phrathat Doi Tae ở tỉnh Lamphun. Ông là lãnh đạo tinh thần của hơn 5.000 tín hữu và đệ tử. Kruba Srivichai được gọi là 'Kỹ sư Monk' vì ông giám sát hơn một trăm dự án xây dựng ở miền Bắc Thái Lan, bao gồm việc dựng lên và tái thiết nhiều ngôi chùa Phật giáo. Thành tích nổi tiếng nhất của ông là xây dựng con đường dẫn đến Wat Phrathat Doi Suthep ở Chiang Mai. 

 

 Chùa Wat Sang Kaew là ngôi chùa nổi tiếng với tượng mẹ Ngoắc - mẹ NangKwak

 

Trong buổi chiều ghé thăm chùa hôm đó, Mán Mi vinh dự được gặp trực tiếp thầy trụ trì Kruba Ariyachat được thầy chúc phúc và đeo vòng chỉ đỏ may mắn. Mán Mi tự hào là người Việt Nam đầu tiên đươc gặp thầy và được chính Thầy đeo vòng (đặc biệt là nữ các Thầy bên Thái không bao giờ đụng vào người phụ nữ).

Có rất nhiều tín đến chùa 9 10 lần vẫn chưa gặp được Thầy, nhưng Mán Mi có một sự ưu đãi đặc biệt thầy dành cho 

 

Thầy Ariyachat làm phép lên Mẹ Ngoắc

Thỉnh Vật Phẩm     Cần Tư Vấn

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể!

Thỉnh Vật Phẩm!
icon-zalo